Hướng dẫn cách chế biến món ức gà vừa ngon vừa dễ làm
Ức gà là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, và rất tốt cho sức khỏe. Vậy ức gà chế biến như thế nào để đảm bảo độ thơm ngon? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món ức gà dưới đây nhé.
Tham khảo nhanh các mục chính
Hướng dẫn cách chế biến món ức gà ngon hấp dẫn
Ức gà sốt mật ong
Nguyên liệu:
Ức gà thái hạt lựu.
1/3 chén bột bắp.
Gia vị: tương ớt, nước tương, mật ong, đường, muối,…
Cách thực hiện:
Cho chảo lên bếp, đổ vào 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong rồi khuấy đều.
Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo và khuấy cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào và xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.
Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào, nêm nếm lại cho vừa ăn
Đun sôi 3 chén nước, cho gạo lứt vào nước sôi, đậy nắp để nhỏ lửa đến khi chín.
Cắt gà thành nhiều miếng nhỏ. Cho thịt gà vào chảo cùng với gừng, hạt tiêu đảo đều để nhỏ lửa và cho thêm 1 thìa ô liu. Nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu.
Nấu nước sốt: cho tương, dầu vừng, nước sốt hoisin, tỏi băm, đường nâu, gừng vào chảo, để lửa nhỏ. Khi nước sốt nóng, bạn cho 1-2 muỗng canh bột ngô vào nước lạnh vừa đủ, khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hết thì đổ vào nước sốt. Nêm nếm vừa miệng rồi bắc ra.
Hấp chín bông cải xanh và cà rốt.
Đổ nước sốt đều lên thịt gà và rau củ.
Salad ức gà, rau diếp
Nguyên liệu:
200 gram ức gà.
200 gram rau diếp.
100 gram hạnh nhân.
100 gram mayonnaise.
Mè trắng, muối, dầu oliu.
Cách thực hiện:
Thịt ức gà rửa sạch, luộc chín với một chút muối. Sau khi chín vớt gà ra bát, để nguội rồi ngâm vào nước đá cho thịt săn lại. Sau đó lấy ra thái lát mỏng.
Nhặt rau diếp rửa sạch, vừa ăn, thái đẹp mắt.
Chuẩn bị nước sốt: trộn mayonnaise với mè trắng, muối, dầu oliu tạo thành sốt, bạn hãy nêm nếm phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
Thái nhỏ hạnh nhân.
Trộn đều thịt gà, hạnh nhân, nước sốt đã chuẩn bị. Sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Trên đây là những cách chế biến món ức gà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân.