Thịt gà đá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Thịt gà có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Mách bạn món ngon từ gà già sau đây để làm thực đơn gia đình thêm phong phú nhé.
Tham khảo nhanh các mục chính
Gà đã mổ bụng làm sạch, sau đó ướp gia vị, bao gồm hạt nêm, muối, tiêu, xả, xát muối đều xung quanh và bên trong con gà. Cắt lá chanh và bỏ gừng đã đập dập vào bên trong bụng.
Dải 1 lớp muối hột vào trong xoong, đặt gà lên trên 1 lớp giấy bạc, làm sao để gà không chạm vào lớp muối bên dưới. Sau đó cho lên nồi hấp 40 – 60’. Dùng tăm nhỏ chọc lỗ nhỏ quanh giấy bạc cho gà hấp hơi đều hơn.
Thành quả thu được là sản phẩm bên dưới đây.
Gà hấp muối sả chanh – món ngon từ gà ta.
Gà sửa sạch để nguyên con ngâm trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Sau khi ngâm, chặt gà thành miếng vừa ăn ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.
Khoai sọ bỏ vỏ ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, bổ miếng vừa không nên bổ miếng khoai quá nhỏ sẽ bị vụn khi chín. Băm nhỏ hành củ, tỏi.
Canh gà hầm khoai sọ.
Cho một chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành, tỏi băm rồi cho gà vào đảo cho hơi săn lại. Cho 1 bát nước vào đun, nước ngập gà khoảng 2 đến 3cm. Đun sôi nồi canh.
Khi nồi canh sôi bạn cho gà vào một nồi áp suất và ninh thêm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho khoai sọ vào và tiếp tục ninh khoảng 10p nữa là được. Nêm lại gia vị cho vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.
Chọn gà ngon, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối thêm 1 thìa dầu ăn để thịt gà mềm, không bị dai nhé. Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho sả tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều. Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.
Gà già xào sả ớt.
Món gà xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh
Chọn phần ức gà ngon, cắt nhỏ vừa ăn. Sau đó tẩm ướp gia vị, lăn qua bột chiên xù, cho thịt ức gà vào nồi chiên cho đến khi chuyển màu nâu vàng và chín hoàn toàn. Sau đó vớt gà rồi để trên giấy báo cho ráo mỡ.
Nếu muốn thưởng thức món ức gà chiên xù sốt chua ngọt thì bạn có thể cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt và các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Cho thêm dứa rồi tiếp tục đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món ngon từ ức gà giảm cân – Ức gà chiên.
Món gà ác hầm ngải là món ăn cực kì ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Không nhất thiết vào những ngày mùa đông lạnh bạn mới có thể thưởng thức gà ác hầm ngải cứu, mà chỉ cần sau những giờ làm việc mệt mỏi thưởng thức bát canh gà hầm ngải cứu sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần phấn trấn.
Món ngon từ gà ác hầm ngải cứu.
Gà ác mua về làm sạch tẩm ướp gia vị, tiếp đến là nhồi hạt sen và lá ngải cứu vào bên trong bụng con gà rồi rải đều xung quanh con gà. Thêm 1 muỗng muối ăn nữa cho hấp dẫn. Đậy nắp lại mang đi hấp khoảng 40 phút là có ngay món gà ác hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi.
Các món ngon từ gà già bên trên đã giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa ăn gia đình thêm phần đặc sắc và hấp dẫn rồi đúng không? Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn tuyệt vời.
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…