Mề gà là một món ăn rất thơm ngon và lạ miệng nhưng lại rất ít người biết đến. Bài viết hôm nay xin tổng hợp các món ngon từ mề gà, các bạn hãy tham khảo ngay nhé.
Tham khảo nhanh các mục chính
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu, mề gà rửa sạch, thái mỏng ướp với 1 thìa muối nhỏ khoảng 15 phút. hành lá làm sạch và cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ và thái nhỏ.
Bước 2: Xào phần đầu trên (phần trắng) của hành lá lên cùng dầu ăn, đến khi có mùi thơm thì cho mề gà vào, xào đến khi tái. Sau đó cho mướp vào, thêm gia vị vừa ăn gồm mắm, xì dầu, hạt nêm.
Bước 3: Chờ đến khi mướp chín thì cho phần lá hành vào, đảo đều trong 15 giây rồi tắt bếp.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đó!
Xem thêm: Mách chị em những món ngon từ thịt lợn nạc đơn giản và dễ làm
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Ướp vào mề – tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).
Bước 3: Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa
Bước 5: Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch mề gà, nếu mề gà to thì cắt đôi, để ráo nước. Ướp mề gà với 1 thìa nhỏ muối và 1/2 thìa hạt nêm trong 15 phút. Rửa sạch nghệ, giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Cho 1 thìa sa tế, nghệ và hành lá cùng 1 chút dầu ăn vào mề gà, đảo đều.
Bước 3: Xiên mề gà vào xiên nướng sau đó đặt lên vỉ, kẹp xoay đều đến khi chín. Nếu có lò nướng thì bạn nướng ở 180 độ trong 20 – 25 phút.
Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ngon từ mề gà rồi đấy. Chú ý nêm gia vị tuỳ theo số lượng mề gà bạn chế biến nhé!
Xem ngay: Ăn chay ăn trứng gà công nghiệp được không?
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu: mề gà rửa sạch, thái lát mỏng sau đó ướp với ít muối trong 15 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt chia làm phần đầu và phần lá. Dập dập phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt khúc. Bóc sạch vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Dứa gọt vỏ cắt mắt, thái lát mỏng.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, xào hành phần đầu và tỏi đến khi thơm thì cho mề gà vào. Đến khi mề gà chín tái thì thêm dứa vào. Nêm gia vị vừa ăn gồm mắm, hạt nêm, nước tương. đến khi dứa mềm, nước ở chảo đặc đặc là có thể cho ra đĩa để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.
Bước 2: Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.
Trên đây là danh sách các món ngon từ mề gà đơn giản, dễ làm, các bạn có thể dễ dàng chế biến trong vòng một nốt nhạc. Hãy vào bếp để chế biến cho gia đình mình những món ăn từ mề gà hấp dẫn này các bạn nhé.
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…