Món ngon

Gợi ý thực đơn món ngon từ thịt bò đãi tiệc cuối tuần

Thịt bò là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng chế biến rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng. Dưới đây là gợi ý món ngon từ thịt bò đãi tiệc cuối tuần dành cho gia đình và bạn bè.

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Thịt bò sốt vang – những món ngon từ thịt bò

Làm thịt bò sốt vang không quá phức tạp và khó khăn những nhiều người nghĩ. Rửa sạch thịt bò rồi chần qua để làm thịt bò bớt hôi và nhớt. Thái thịt thành các miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng. Cà chua rửa sạch rồi thái múi. Gừng đập dập băm nhỏ. Cho thịt bò vào bát rồi ướp thịt bò với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa rượu vang. Ướp thịt bò khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Thịt bò sốt vang

Phi thơm hành tây bằng nồi áp suất rồi cho cà chua cùng cà chua hộp vào. Xào cà chua đến khi cà chua nhừ thì cho bơ và thịt bò vào. Xào đến khi thịt bò săn chắc thì cho tiếp 4 thìa rượu vang rồi cho nước sôi ngập thịt. Đậy nắp nồi áp suất rồi nấu khoảng 7 phút thì cho tiếp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, cà rốt cùng khoai tây vào hầm nhừ rồi tắt bếp. Cho món thịt bò sốt vàng ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với cơm, với bánh mì hay bánh phở đều ngon cả.

2. Thịt bò xào cần tỏi – món ăn ngon từ thịt bò

Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Rau cần nhặt sạch rễ rồi cắt thành các khúc dài, rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi thái múi. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành là lấy phần đầu trắng rồi băm nhỏ. Cho thịt bò ra bát rồi ướp thịt bò với chút tỏi băm, phần đầu trắng hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và chút bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Thịt bò xào cần tỏi

Phi thơm hành và tỏi rồi cho cần vào, xào qua khoảng 1 phút rồi cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi cho rau cần ra đĩa. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò xào. Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tây mềm thì cho rau cần vào xào chung khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Cho thịt bò xào cần ra đãi, rắc chút ớt sợi và hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức với cơm nón.

3. Bò tái chanh – món ngon mỗi ngày từ thịt bò

Rửa sạch thịt bò, thái thành những miếng mỏng và to bản. Sau đó, cho phần thịt này vào phần nước cốt chanh đã vắt trong bát để chừng 4 tiếng sau, bò sẽ chín. Để nhận biết bò chín hay chưa, chỉ cần nhìn màu sắc của chúng không còn đỏ sậm là được. Tiếp đó, bạn vớt bò ra, cho thêm muối, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt vào đảo đều. Khi chuẩn bị ăn thì đem rắc lạc rang lên trên cho đẹp mắt.

Bò tái chanh

4. Món thịt bò xào lăn – món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Là món ăn vô cùng ngon với hương vị beo béo của nước sốt hòa quyện với độn giòn, thơm của thịt bò. Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rừng rửa sạch rồi thái chỉ. Cần tàu rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước rồi thái nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái múi.

Thịt bò xào lăn

Cho thịt bò ra bát rồi ướp cùng với 1 thìa nước sốt, 1 thìa bột cà ri, hành tím, tỏi băm và sả băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị. Phi thơm tỏi và hành tím rồi cho sả và thịt bò xào, xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây, nấm mèo vào cùng. Cho thêm bún tàu và ớt sợi, cần tàu cùng với 3/2 thìa đường, 3/2 nước sốt và 1 thìa nước mắm. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi dùng khi còn nóng.

5. Bò cuộn sả nướng – món ăn ngon từ thịt bò

Mỡ thái hạt lựu ướp với đường chừng 20 – 30 phút. Thịt bò đem băm nhuyễn cho vào cùng mỡ heo, giò sống. Sau đó, đem cho thêm đường, bột ngọt, dầu hào, mắm, tiêu xay, sả hành tỏi băm nhỏ cùng với hỗn hợp trên. Đem đi ướp trong ngăn đá tủ lạnh chừng 2 tiếng. Đem hỗn hợp này đi cuộn vào cùng với gốc sả. Sau đó, đem đi nướng tới chín, ăn kèm rau củ muối chua sẽ rất ngon.

Bò cuộn sả nướng

6. Bò kho cay phong cách Ý – món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Món bò kho từ lâu là một món ăn rất phổ biến cho bữa sáng người Việt. Thế nhưng món bò kho cay với phần thịt bò được xay nhuyễn cùng với hương vị Ý cay cay, thơm nồng đặc trưng sẽ là một sự phá cách thú vị đấy!

Thịt bò thái thành những miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng gia vị kho thịt bò, đường, muối, bột ngọt, tỏi băm nhuyễn chừng 20 phút. Sau đó, xào chúng cùng với dầu ăn cho thịt bò săn lại thì đổ nước sôi vào hầm cho tới khi chín mềm. Cuối cùng, bạn cho thêm cà rốt với khoai tây đã cắt miếng vừa ăn trước đó vào cùng, đun cho tới khi hai nguyên liệu này chín nhừ là được.

Thịt bò kho

7. Bò cuộn nấm kim châm

Nấm rửa sạch và chia thành những miếng vừa để gói cùng với thịt bò. Sau đó, chải thịt bò ra rồi cuộn nấm kim châm lại. Bạn có thể đem nướng hay rán đều được nhé. Nhưng đơn giản nhất đó là rán. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó, cho từng miếng thịt bò đã cuộn nấm vào chảo rán. Trong lúc chờ thịt bò chín, chúng ta nhanh tay làm nước sốt nhé. Nước sốt sẽ có xì dầu, rượu mirin, đường rồi đem đun hỗn hợp này lên. Khi đã nóng, chúng ta sẽ phết phần nước sốt lên trên chỗ thịt bò đang rán. Khi rán xong, chúng ta hãy thưởng thức món ăn này ngay khi chúng còn nóng nhé.

Bò cuộn nấm kim châm

8. Thịt bò xào hoa thiên lý – món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Khi nói đến các món ngon đãi tiệc tại nhà thì chúng ta không thể nào không kể đến món bò né hoa thiên lý phải không nào. Món bò né hoa thiên lý là món vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với những miếng thịt bò thơm mềm hòa quyện với hương vị thơm giòn cùa hoa thiên lý sẽ là món ăn tuyệt vời để đãi khách đấy các bạn ạ.

Thịt bò xào hoa thiên lý

9. Canh thịt bò nấu rau củ – món ngon mỗi ngày từ thịt bò

Canh thịt bò nấu rau củ thế này được liệt kê vào một trong những món ăn bổ dưỡng và phòng chống ung thư rất tốt, bổ sung và tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Trong những ngày mưa lạnh, hẳn sẽ không gì bằng được xuýt xoa cùng cả nhà bên bát canh nóng hổi ngon lành.

Canh thịt bò nấu rau củ

10. Lẩu bò – sự lựa chọn hoàn hảo cho những dịp liên hoan

Lẩu bò là một món ăn được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc, với một mùi vị rất đặc trưng từ các nguyên liệu đơn giản như hoa hồi, sả, quế ,..  Thịt bò khi nhúng không nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng tái khi thịt bò chuyển màu xám là được. Khi ăn thịt bò tái chín thì sẽ cảm nhận được độ ngọt, mềm của thịt bò.

Lẩu bò

Thực đơn món ngon từ thịt bò đãi tiệc liên hoan rất phong phú. Chúc các bạn thành công và sưu tập thêm nhiều món ngon từ thịt bò nhé.

 

3.5/5 - (2 bình chọn)
Quốc Anh

Share
Published by
Quốc Anh

Recent Posts

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…

6 tháng ago

Các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM tốt nhất

Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…

9 tháng ago

Bích Thượng Thổ là gì? Lưu ý cho mệnh này ra sao?

Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…

1 năm ago

Thời gian xét tuyển ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn 2023 mới nhất

Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…

1 năm ago

Cách làm món thịt gà hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng

Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…

2 năm ago

Góc giải đáp thắc mắc: thịt gà làm món gì ngon và dễ nấu?

Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…

2 năm ago