Ức gà là một trong những thực phẩm cung cấp lượng Protein khá cao rất tốt cho cơ thể. Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn một vài công thức chế biến món ngon từ ức gà nhé.
Tham khảo nhanh các mục chính
Nguyên Liệu chế biến món ngon từ ức gà:
200g Ức gà.
Nấm khô, gừng một ít.
2 muỗng canh dầu mè.
1 muỗng cà phê bột bắp.
1 tép tỏi đập dập.
Tiêu, muối, đường.
Cách chế biến:
Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho ráo.
Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn. Gừng cắt sợi.
Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.
Bột bắp hòa với nước cho vào chảo thịt. Nước ít hay nhiều tùy theo sở thích của mỗi người nhé.
Gà rất mau chin do đó các bạn nên xào nhanh tay, tránh bị khét, khi nêm nếu có dầu hào các bạn thêm chút xíu vào mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Xem thêm: Ăn chay ăn trứng gà công nghiệp được không?
Nguyên Liệu:
250g thịt ức gà.
1 muỗng canh nước mắm ngon.
1,5 muỗng canh đường.
Nửa muỗng canh nước chanh.
Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng.
Ngò.
Dầu chiên.
Cách chế biến:
Làm nước xốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều, sau đó nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.
Phần thịt gà: Thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt.
Cho vào chảo dầu chiên vàng, rồi vớt ra để ráo.
Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong, ăn nóng.
Salad ức gà rất dễ ăn, phần nước sốt béo ngậy cũng như việc ăn kèm nhiều rau củ quả sẽ khiến ức gà không hề bị khô mà lại rất ngon vừa miệng. Món salad này cung cấp đầy đủ cho bạn từ chất xơ đến chật đạm, các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Chế biến:
Luộc ức gà cho chín, sau đó xé nhỏ vừa ăn
Salad rau củ bạn thoải mái chọn những loại mà mình yêu thích như: cà chua bi, xà lách, dưa chuột, rau mùi, hành tây, trứng gà luộc, rau bắp cải,…
Các loại rau bạn rửa sạch, có thể ngâm nước muối cho đảm bảo. Sau đó cà chua bi thì nên bổ đôi, salad cắt khúc, rau bắp cải thái sợi,…
Trộn hết những nguyên liệu trên lại, thêm dầu oliu, dầu giấm hoặc muối, hạt tiêu, gia vị vừa ăn.
Xem thêm: Mách chị em những món ngon từ thịt lợn nạc đơn giản và dễ làm
Mật ong được biết đến như 1 loại nguyên liệu thiên nhiên quý giá và giàu dinh dưỡng. Lượng đường tự nhiên đến từ mật ong hỗ trợ nhiều cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng mà không hề tăng cân.
Chế biến:
Với món ức gà sốt mật ong bạn chỉ cần thái ức gà hạt lựu.
Bắc bếp lên chảo, phi thơm tỏi với dầu oliu hoặc các loại dầu ăn kiêng. Sau đó cho ức gà vào, đảo đều. Cho thêm tương ớt, mật ong, nước tương, 1/2 chén nước lọc vào.
Giữ lửa nhỏ để gà thấm gia vị, đảo đều tay. Cho thêm 1/3 chén nước lọc đã pha với bột bắp để có món gà sánh mịn.
Đun nhỏ lửa thêm 3 phút rồi tắt bếp. Bày gà ra đĩa, thêm hạt vừng, mè rắc lên trên.
Nguyên liệu:
Ức gà: 500 gr.
Dầu olive: 3 Muỗng canh.
Tỏi: 2 tép.
½ cafe muối.
½ cafe tiêu.
Chế biến:
Ức gà rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô. Nếu ức to thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp ức gà với 2 tép tỏi băm, 3 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để gia vị thấm vào thịt. Để ướp tầm 10 phút.
Bật lò nướng ở 260 độ C. Thoa một lớp dầu lên khay nướng, đặt thịt gà lên khay và cho vào lò nướng từ 8 – 10 phút thì mở ra lật mặt một lần. Nếu thịt bị khô thì phết một lớp dầu.
Khi thịt chín tới thì lấy đừng nướng quá chín sẽ không ngon.
Như vậy bài viết vừa chia sẻ đến bạn công thức chế biến những món ngon từ ức gà. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm được những món ngon từ gà để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…