Nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện hiện nay được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Vậy, cách thức thực hiện nấu xôi như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Tham khảo nhanh các mục chính
Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện không phải ai cũng có thể thực hiện được như ở ngoài quán. Ngô ngọt hay còn được gọi là ngô mỹ, bắp ngọt, ngô đường, bắp đường – đây là giống ngô sẽ có hàm lượng đường cao. Ngô ngọt chính là kết quả xuất hiện tự nhiên của đặc tính lặn của gen điều khiển việc chuyển đường thành tinh bột bên trong nội nhũ của hạt ngô. Trong khi những giống ngô thông thường được tiến hành thu hoạch khi hạt đã chín thì ngô ngọt sẽ thu hoạch khi bắp chưa chín (ở trong giai đoạn “sữa”). Đối với ngô ngọt sẽ giúp cho chị em nội trợ chế biến được những món ăn như xào, luộc, nấu chè, nấu canh, làm sinh tố, ăn lẩu hoặc là để nấu xôi.
>>> Chia sẻ đến mọi người về những món ngon từ thịt lợn nạc
Dưới đây chúng tôi đã liệt kê chi tiết các bước thực hiện nấu món xôi bắp cụ thể:
+ 500g gạp nếp (sẽ tùy vào số lượng gia đình bạn muốn ăn mà có thể ước lượng nên nấu nhiều hay là ít hơn).
+ Chọn 4 ngô ngọt.
+ 100ml nước cốt dừa.
+ Muối vừng.
+ 300g dừa nạo.
+ 3 – 4 củ hành khô.
+ Rổ, rá, bát, âu và nồi cơm điện.
Ngô nếp hay còn được gọi là ngô sáp, bắp nếp, đây là giống ngô có đặc tính dính hơn với loại ngô thông thường, vì thành phần tinh bột chủ yếu đó là amylopectin. Đối với hạt ngô thông thường, tinh bột sẽ được cấu tạo từ những phân tử polysaccharide mạch nhánh và mạch thẳng. Loại ngô này được sử dụng trong chế biến thức ăn như chè ngô nếp, xôi ngô nếp,… Để nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện thơm ngon các bạn hãy thực hiện cụ thể như sau:
>>> Hướng dẫn cho mọi người về cách nấu xôi lá dứa
+ 200g gạo nếp.
+ 500g bột nghệ vàng (hoặc là nghệ tươi).
+ 1 trái bắp nếp chưa luộc chín.
+ Chuẩn bị 5 củ hành tím.
+ 1 bát mỡ gà.
+ 1 ít muối.
+ 150gam đậu xanh đã được xát vỏ.
+ Nồi cơm điện, rá, rổ, âu, bát.
Dưới đây phía các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ hơn về cách thức lựa chọn nếp và bắp ngon, cụ thể:
+ Đối với loại bắp Mỹ, các bạn nên lựa chọn từng trái bắp có màu xanh tươi, lớp vỏ không quá khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm, mượt, cuống bắp không bị sẫm màu hoặc là thâm héo.
+ Còn đối với bắp nếp và bắp Mỹ thì bạn nên tránh mua các trái bắp có hạt cứng, lá úa khô bởi đây chính là dấu hiệu quả bắp già, khi nấu sẽ không có được độ ngọt và ngon.
– Nhằm tạo được độ thơm ngon, dẻo dai cho xôi, các bạn nên chọn mua nếp cái hoa vàng – Là loại neeos có hạt mẩy tròn, bóng đẹp và đều.
– Khi lựa chọn gạo nếp, các bạn cần phải để ý nếp ngon sẽ có hạt vàng tròn đầy và màu trắng, hơi đục. Nhất là ở trên hạt gạo nếp không có từng chấm đen hay là vết vàng.
– Nên tránh lựa chọn loại nếp có màu trắng như bột, khả năng cao đây chính là nếp cũ được xát lại, hoặc là gạo nếp đã bị đánh bóng và đã mất đi hàm lượng dinh dưỡng.
– Nếu như là nếp mới thì khi ngửi sẽ có mùi thơm dịu, hơi ngọt nhẹ và rất đặc trưng.
Những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện nhanh và đơn giản. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với mọi người để dễ dàng nấu được món xôi thơm – ngon – bổ dưỡng nhé!
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…