Với hương vị nhẹ nhàng mà lại đậm đà, 3 món ngon miền Trung với nguyên liệu đơn giản, chế biến dễ dàng sẽ khiến bạn không thể quên nếu đã nếm thử một lần.
Tham khảo nhanh các mục chính
Sụn heo rim cá mắm dùng chung cơm trắng nóng hổi là món ăn đặc trưng của miền Trung với sự hòa quyện độc đáo của sườn sụn thơm giòn và cá mắm
Sụn heo rim cá mắm
Để làm món sụn heo rim cá mắm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:
Gia vị:
Hướng dẫn chế biến
Bước 1: Cho các nguyên liệu: Sả, hành, tiêu, tỏi, gừng vào cối giã nhuyễn.
Bước 2:
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu và đường còn lại vào. Đợi đến lúc trong chảo xuất hiện màu vàng nâu thì cho hết 2/3 nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm, tiếp theo cho sụn vào xào săn trong 4 phút.
Cho tiếp cá mắm vào xào cùng trong 5 – 6 phút.
Bước 4:
Cho thêm vào chảo 1 chén nước sạch, đậy nắp lại và rim nhỏ lửa cho đến khi sụn mềm. Nêm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Dùng chung với cơm nóng sẽ cho hương vị tuyệt vời.
Cá nục um cà là món ăn ngon đậm chất miền Trung có hương vị thanh đậm của cá nục kết hợp với vị chua của cà. Dùng chung với bánh tráng cuốn và rau sống chắn chắn mang đến một hương vị khó quên.
Cá nục um cà
Xem ngay Tổng hợp các món ăn chay thường ngày ngon mà bổ dưỡng đề làm phong phú thực đơn của gia đình
Nguyên liệu cần thiết để làm món cá nục um cà bao gồm:
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Làm sạch cá, bỏ đuôi, rửa qua với muối iot, cho vào rổ đề ráo nước.
Bước 2: Rửa sạch rau sống, dưa leo, giá đỗ.
Bước 3: Ướp cá vào nồi cùng với các nguyên liệu: hành tím, hành lá, sả, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn trong 10 phút.
Bước 4: Cà chua rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng ½ chén nước lọc xay nhuyễn.
Bước 5: Bắc nồi cá lên bếp và rim khoảng 10p cho thấm đều gia vị. Đến khi thấy cá săn lại, tiếp tục cho sốt cà chua vào đậy nắp và đun nhỏ lửa hầm đến khi nhừ. Có thể sử dụng nồi áp suất để hầm vì sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
Khi cá đã nhừ tắt lửa, cho ra đĩa, lấy riêng 1 chén nước cá, cho ớt băm nhỏ vào để làm nước chấm. Đây là món ăn ngon đơn giản dễ thực hiện, có thể ăn trong bữa cơm gia đình.
Cái dẻo của lớp vỏ bánh, giòn mặn mà của tôm hòa quyện một cách hoàn hảo cùng nước chấm chua ngọt, cay xé của ớt chính là đặc trưng của món bánh bột lọc bọc tôm, một món ngon đặc sản của miền Trung.
Bánh bột lọc bọc tôm
Click Tổng hợp những món chay dễ làm từ đậu phụ để bỏ túi bí quyết làm món chay từ đậu phụ vừa đơn giản, ngon lại giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
400gram bột năng
300gram tôm cỡ nhỏ
200gram hành tím
1 muỗng canh dầu ăn
½ muỗng cà phê muối
Các bước thực hiện
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi. Phi thơm hành tím, cho tôm vào rim chín cùng các gia vị, nước mắm, đường, cho đến khi tôm săn có màu vàng nâu.
Bước 2:
Hành khô bóc vỏ, thài mỏng vừa, phi vàng
Bước 3:
Pha nước chấm theo tỉ lệ: 4 nước mắm, 4 nước, 1 đường và 1 bột ngọt, thêm ớt băm nhỏ, cho hỗn hợp trên vào nồi đun nóng.
Bước 4: Làm bột bánh
Dùng một cái bát đựng bột , đổ từ từ nước sôi nóng vào nhào kỹ cho tới khi tạo thành khối đồng nhất và không bị vón cục.
Nặn bột thành hình tròn rồi ép phẳng cho nhân vào giữa và nặn lại thành hình bán nguyệt.
Bước 5:
Nấu một nồi nước sôi, thả bánh vào nấu chín cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra, thả vào bát nước sôi nguội để bánh được trong sau đó dọn ra đĩa.
Dọn bánh ra đĩa, rưới hỗn hợp nước mắm đã đun nóng và rắc hành phi, rau mùi lên trên, nếu muốn ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt chưng.
>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Tiếng Anh Chính Quy để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…