Mề gà nướng là một món nướng cay cay, thơm lừng, rất thích hợp để ăn vào những ngày se lạnh. Vậy hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay cách làm món mề gà nướng ngon hấp dẫn này nhé.
Tham khảo nhanh các mục chính
Hướng dẫn cách làm món mề gà nướng ngon hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị cách làm món mề gà nướng
– Mề gà: 300 gr
– Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi, dưa chuột… (tùy thích)
– Que tre xiên thịt : 1 túi
– Sả: 1 nhánh
– Ớt sừng: 1 trái
– Tỏi: 3 tép
– Hành: 1 củ
– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột nghệ, đường, dầu hào.
Cách làm món mề gà nướng
Xem thêm: Mách chị em những món ngon từ thịt lợn nạc đơn giản và dễ làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về, bạn làm sạch bằng cách cắt đôi, rồi loại bỏ chất bẩn bên trong sau đó cạo sạch.
Tiếp theo, bạn chà xát mề với muối rồi rửa thật sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch mề gà với giấm, cho giấm vào lòng bàn tay và bóp đều trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
Bước 2: Ướp mề gà nướng
Nói đến cách làm món mề gà nướng này thì công đoạn quan trọng nhất chính là ướp mề gà, bởi công đoạn này quyết định đến mùi vị của món ăn. Do đó, bạn nên chú ý đến cách tẩm ướp.
Mề gà khi đã rửa sạch, bạn cho vào tô rồi ướp cùng với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, ớt sừng băm. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp mề gà trong khoảng 30 phút cho mề gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Xiên mề gà
Bạn cho xiên ngâm vào nước lạnh, sau đó bạn luộc xiên tre với nước sôi để khi nướng lên xiên tre sẽ không bị cháy. Bạn xiên khoảng 5 – 6 cái mề gà vào một xiên tre. Tuy nhiên, không nên xiên quá chật sẽ khiến món mề gà nướng bị khô.
Bước 4: Nướng mề gà
Xem ngay: Tổng hợp các món ngon từ mề gà bạn không thể bỏ qua
Cách làm món mề gà nướng này, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa đều được. Nếu nướng bằng lò vi sóng, bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 230 – 240 độ sau đó mới cho mề gà vào nướng khoảng 15 phút. Tiếp theo, khi mề chín vàng, bạn phết lớp nước ướp lên và lật giở bề mặt còn lại, nướng tiếp đến khi chín.
Nếu muốn món béo ngậy và thơm hơn, bạn nên nướng mề gà bằng bếp than hoa. Khi nướng, thỉnh thoảng bạn phết lên mề gà lớp nước ướp để mề gà không bị khô. Ngoài ra, nên giở đều 2 mặt để mề gà không bị khét. Tiếp tục nướng đến khi mề gà xém vàng là món ăn đã hoàn thành.
Sau cùng, bạn cho mề gà ra đĩa, trang trí cùng với xà lách, dưa leo, rau răm, rau thơm. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với muối ớt, tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều được.
Yêu cầu thành phẩm
Mề gà nướng chín đều, màu vàng nâu bắt mắt. Từng miếng mề giòn sần sật, vị đậm đà mặn ngọt vừa phải xen lẫn vị cay cay của ớt, thơm lừng mùi hành sả.
Món này hoàn hảo nhất là khi cuốn rau xanh, dưa chuột chấm với chút nước mắm tỏi ớt, ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà để ăn chơi, nhâm nhi với chút bia thì càng tuyệt vời.
Vậy là cách làm món mề gà nướng đã hoàn thành. Hy vọng công thức này sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn cay nồng giúp thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!
About The Author
You may also like
-
Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023
-
Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngôn Ngữ Trung Ở TPHCM Chất Lượng Nhât Hiện Nay
-
Tìm hiểu thịt gà hợp với gì và kỵ với gì để không bị ngộ độc?
-
Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không và ngoài ra có những thực phẩm nào gây sẹo
-
100g thịt gà bao nhiêu protein và những lợi ích có được khi ăn thịt gà