Thịt gà là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và cũng là bài thuốc để chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên một số sự kết hợp thịt gà và thực phẩm khác lại khiến chúng trở nên độc hại cho cơ thể. Thịt gà kỵ rau gì nhất?.
Ngoài các loại thịt hay sữa thì thịt gà còn kỵ với một số loại rau, củ, quả, rau gia vị.
Tham khảo nhanh các mục chính
Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn, rau thơm có tính nóng, muối vừng có tác dụng dưỡng huyết khu phong. Không nên kết hợp với nhau vì có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ăn thịt gà có bị ho không?
Món gỏi bắp cải trộn thịt gà rất được ưa chuộng vì thơm ngon hấp dẫn, tuy nhiên trộn thịt gà với bắp cải, hành lá sống sẽ khắc tinh với nhau vì hành lá và bắp cải đều có tính hàn. Không nên trộn thịt gà cùng với bắp cải vì có thể làm tổn thương khí huyết, nếu trường hợp bị ngộ độc thì nên uống nước lá dâu để giải độc.
Rau bắp cải có tính hàn nên không hợp để chế biến cùng với thịt gà, khi sử dụng 2 loại thực phẩm này chung nhiều ngày sẽ có thể khiến cơ thể bị ngộ độc, thương tổn tới khí huyết.
Khi kết hợp thịt gà với rau kinh giới sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu, chóng mặt, ngứa ngáy trong đầu, não. Vị cay của kinh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ, những người có chứng bệnh phong cần phải kiêng ăn thịt gà vì thịt này ăn vào sẽ phát bệnh, gây phát hỏa.
Thịt gà kỵ rau kinh giới vì rau kinh giới có tính cay nóng, tân tán kết hợp thịt gà sẽ gây ra các chứng phong ngứa.
Rau kinh giới là một trong những loại rau gia vị có tính cay nóng nên cần kiêng với thực phẩm có tính động phong hỏa như thịt gà.
Rau răm khi kết hợp với thịt gà thì tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa. Sử dụng nhiều sẽ khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục.
Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm kết hợp với nhau sẽ gây nên các vấn đề về khí huyết dễ phát sinh bệnh lỵ. Không nên ăn thịt gà với cải bẹ xanh, thịt gà và cải xanh sẽ làm cơ thể ấm nóng.
Xem thêm: Những món ngon từ thịt gà để đổi bữa cho gia đình
Ăn thịt gà không nên ăn chung với tỏi, hành sống ăn cùng nhau sinh ra kiết lỵ
Thịt gà hợp với nhiều thực phẩm khác như:
Bạn có thể hầm thịt gà chung với kỷ tử cùng một số loại thảo mộc, giúp tăng cường nội tiết tốt và hệ miễn dịch có tác dụng bồi bổ khi huyết.
Kết hợp cải ngồng với thịt gà rất tốt cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa. Hai thực phẩm này còn hỗ trợ tuần hoàn máu, tốt cho quá trình trao đổi chất, điều hòa kinh và bồi bổ cho tráng dương.
Hạt dẻ kết hợp chung vào nấu thịt gà sẽ trợ tạo ra hồng cầu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu diễn ra. Hạt dẻ và thịt gà cũng có khả năng giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn.
Loại nấm này được kết hợp với thịt gà có lợi cho hệ tiêu hóa và còn giúp giảm mỡ và cầm máu. Loại nấm này có tác dụng giảm đường huyết, mỡ máu và huyết áp, có lợi cho người mắc bệnh tim mạch.
Khi kết hợp thịt gà với ớt chuông sẽ giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn, đây là món ăn mà bạn nên thử.
Số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm ở nước ta đang ngày một tăng nguyên nhân là chúng ta chưa biết cách kết hợp những thực phẩm kỵ nhau trong khi chế biến. Để tránh được trường hợp xấu bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi chế biến món ăn cho gia đình.
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…