21 Tháng Mười Một, 2024

Cách làm món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc

Món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc là món ăn rất phù hợp với các thành viên trong gia đình nhân thời tiết chuyển giao mùa. Vậy cách làm món ăn này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham khảo nhanh các mục chính

Thịt gà có nấu với khoai tây được không?

Thịt gà có chứa hàm lượng protein cao, chất béo thấp nên rất phù hợp cho những người muốn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, do đó ăn thịt gà giúp giảm tình trạng sụt cân, chán ăn, suy dinh dưỡng, mệt mỏi.

Ăn khoai tây rất tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư. Trong khoai tây có chứa nguồn vitamin và khoáng chất phong phú giúp kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch.

Chính vì vậy, việc kết hợp giữa khoai tây và thịt gà là rất tốt. Các món ăn chế biến từ hai thực phẩm này giúp bạn bổ sung calo cho cơ thể cũng như phòng tránh suy dinh dưỡng tốt.

Tuy nhiên, khi chế biến món thịt gà nấu khoai tây, bạn cần chú ý tới khâu chọn mua nguyên liệu như sau:

Nên chọn khoai tây đều, sáng và tươi, không chọn mua khoai tây đã mọc mầm vì có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy…

Nên chọn gà tươi, màu vàng nhẹ, có độ đàn hồi và không có mùi lạ, không chọn thịt gà có mùi, thịt nhũn, gà để lâu ngày vì sẽ chứa nhiều virus, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua nguyên liệu để nấu món thịt gà nấu khoai tây

Cách chọn mua thịt gà

Khi mua gà để nấu thịt gà khoai tây kiểu Hàn Quốc, bạn cần chọn phần thịt gà có lớp da bên ngoài mỏng, màu vàng óng ánh đặc trưng. Khi dùng tay sờ vào sẽ cảm thấy mềm mịn, không có cảm giác gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

Cách chọn mua nguyên liệu để nấu món thịt gà nấu khoai tây
Cách chọn mua nguyên liệu để nấu món thịt gà nấu khoai tây

Đọc thêm về: ăn thịt gà có béo không

Phần thịt gà bên trong sẽ có màu hồng tự nhiên, thịt săn chắc và không bị mềm nhũn.

Đặc biệt lưu ý tránh chọn thịt gà có màu sắc hơi nhạt hoặc chuyển sang màu xám tối, xuất hiện các vết bầm tím. Bởi đó là những phần thịt của con gà đã chết lâu ngày hoặc bị nhiễm bệnh.

Cách chọn mua khoai tây

Khi chọn mua khoai tây, bạn cần chọn những củ có lớp vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có mắt đen trên vỏ và khi cầm sẽ cảm thấy nặng tay. Bên cạnh đó, hãy chọn những củ khoai tây có màu vàng vì sẽ có vị ngọt hơn so với những củ khác.

Đặc biệt nên tránh chọn những củ khoai tây bị hỏng không còn nhiều chất dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe với những dấu hiệu như: mọc mầm, chuyển sang màu xanh, bị mềm nhũn, ngửi thấy mùi, lớp vỏ bị nhăn,…

Cách làm món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà rồi cho vào chậu bóp với muối và rượu trắng. Đồng thời, bạn chà sát vào vùng da gà để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Cách làm món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc
Cách làm món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc

Xem thêm: thịt gà luộc

Bạn gọt vỏ khoai tây, sau đó đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Lấy ½ củ hành tây đem bỏ vỏ cắt mỏng còn ½ củ bạn đem cắt nhỏ; ớt xanh cắt vát, hành baro cắt vát; gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Trộn các loại gia vị để nấu thịt gà với khoai tây

Cho các nguyên liệu vào tô bao gồm: 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu vừng, 2 muỗng canh tương ớt, hành tây cắt nhỏ, , ½ muỗng canh vừng rang, ½ chỗ tỏi băm, gừng băm. Sau đó, trộn đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

 Bước 3: Xào thịt gà

Bạn bắc nồi lên bếp cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn sau. Đợi dầu sôi thì cho vào nồi 1 muỗng canh ớt bột rồi xào cho ớt bột lên màu đẹp. Tiếp theo đó, bạn cho gà vào xào chung khoảng 5 phút là thịt gà chín.

Bước 4: Hầm thịt gà với khoai tây

Bạn cho vào phần thịt gà ½ muỗng canh muối, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ chỗ tỏi băm còn lại, cùng toàn bộ chỗ phần gia vị đã chuẩn bị trước. Sau đó, bạn trộn đều rồi thêm vào nồi 500ml nước lọc.

Bạn bật bếp đun cho nồi thịt gà sôi lên, rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 30 phút là gà chín mềm. Sau đó, bạn bỏ khoai tây vào nồi hầm trong khoảng 10 phút là khoai tây chín.

Cuối cùng bạn cho hành baro, hành tây cắt mỏng, ớt xanh vào nồi đảo đều nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn múc gà hầm khoai tây ra bát rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

Chúng ta sẽ có món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Trong đó, thịt gà mềm thấm gia vị, khoai tây bùi bùi, béo béo đặc biệt với vị cay nồng đặc trưng của ớt khiến mọi thành viên trong gia đình ăn hoài không chán.

Món ăn này thưởng thức chung với bánh mì hay cơm đều ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu ăn cùng với mì hay bún đều được.

Với cách làm món thịt gà nấu khoai tây kiểu Hàn Quốc đơn giản, dễ làm như trên mong rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn mang đậm chất âm hưởng của xứ sở Kim Chi.

Rate this post

About The Author