15 Tháng Bảy, 2024
cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-duoc-tai-tphcm

Các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM tốt nhất

Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược tại TPHCM nhưng vẫn có nhiều thí sinh lo lắng không biết nên học ở đâu để phù hợp nhất với năng lực bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM tốt nhất, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Tham khảo nhanh các mục chính

Tiêu chí lựa chọn Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM chất lượng

Để đánh giá chất lượng của Trường Cao đẳng từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cần căn cứ theo các tiêu chí như:

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu và xu hướng của ngành Dược, bên cạnh đó nội dung chương trình cần được cập nhật thường xuyên để đáp ứng được sự thay đổi trong lĩnh vực ngành Dược.

Giảng viên: Đây là một trong những yếu tố quan trọng của việc đánh giá cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Bởi khi giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao sẽ giúp truyền đạt kiến thức cho thế hệ sinh viên đạt hiệu quả cao.

Cơ sở vật chất: Trường có đầy đủ cơ sở vật chất bao gồm phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện, trang thiết bị, dụng cụ… Sẽ đáp ứng được điều kiện giảng dạy và học tập của sinh viên.

Môi trường thực hành và thực tập: Trường Cao đẳng Dược chất lượng cần có chương trình thực hành, thực tập để sinh viên áp dụng tốt kiến thức lý thuyết vào thực tế. Nhà trường có liên kết với những cơ sở Y tế, bệnh viện để làm quen với công việc thực tế, rèn luyện tốt kỹ năng ngành nghề.

Các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có nhiều những Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược, tuy nhiên thí sinh cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình. Một số những Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM chất lượng như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.
cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-duoc-tai-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Dược trong mỗi mùa tuyển sinh.

Năm 2024, nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học 3 năm tại nhà trường.

Ngoài ngành Dược nhà trường còn thực hiện đào tạo các ngành khác thuộc nhóm Y Dược bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến việc đào tạo toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn kỹ năng thực hành để sau này tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và không bị bỡ ngỡ. Với mục tiêu này của nhà trường mà ngày càng có nhiều những thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Dược tại trường.

Khi học tập tại trường sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn với những kỹ năng cần thiết của ngành nghề, bên cạnh đó nhà trường tạo môi trường trải nghiệm thực hành các kỹ năng ở những cơ sở Y tế, bệnh viện có liên kết với nhà trường.

Theo thống kê của trường, có đến trên 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể xin được việc làm ổn định tại các cơ sở Y tế.

Thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển của trường có thể thực hiện 1 trong 3 cách dưới đây để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 • Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
 • Thí sinh đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà Trường
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-duoc-tai-tphcm
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong tiết kiểm tra thực hành

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo Y Dược ngoài công lập uy tín. Nhà Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm, song song với đó là trường trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ thực hành phục vụ cho công tác học tập của sinh viên.

Nhà trường chú trọng vào việc tạo ra môi trường học tập thực hành, thực tập, giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sau 3 năm học tập tại trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục từ đó đủ điều kiện đi làm trực tiếp tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Ngoài ra còn có những Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM khác như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Bách Việt.
 • ….

Trên đây là thông tin chia sẻ về:Các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM uy tín, được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Hy vọng từ chia sẻ ở trên bạn đọc có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (2 bình chọn)

About The Author