19 Tháng Năm, 2024
hoc-dieu-duong-ton-bao-nhieu-tien

Giải đáp thắc mắc: Học Điều dưỡng tốn bao nhiêu tiền? 

Trong quá trình học tập ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ cần dùng đến rất nhiều hóa chất, dụng cụ thực hành bởi vậy mà mức học phí sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác. Vậy học Điều dưỡng tốn bao nhiêu tiền?

Tham khảo nhanh các mục chính

Học Điều dưỡng tốn bao nhiêu tiền?

Học phí ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học tại các trường hiện nay dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu đồng.

Ở mỗi trường mức học phí sẽ không giống nhau và có sự chênh lệch, cụ thể học phí ngành Điều dưỡng tại một số trường top đầu ở khu vực miền Nam như:

  • Mức học phí ngành điều dưỡng Đại học Y dược Cần Thơ: có mức học phí là 21,6 triệu VNĐ/ sinh viên
  • Học phí ngành điều dưỡng đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 3.000.000 vnđ/ tháng
  • Học phí ngành điều dưỡng đại học Nguyễn Tất Thành: 37.000.000 vnđ/ năm.
  • Học phí ngành điều dưỡng đại học Duy Tân: 8.000.000 vnđ/ kỳ.
  • Học phí ngành điều dưỡng đại học Văn Lang đối với Chương trình đào tạo tiêu chuẩn và Chuẩn đầu ra, mức học phí dự kiến dao động trong khoảng 20 đến 27.000.000 VNĐ/ học kỳ
hoc-dieu-duong-ton-bao-nhieu-tien1
Học Điều dưỡng tốn bao nhiêu tiền?

Học phí ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng

Với Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay áp dụng mức học phí được đánh giá là rất phù hợp với các đối tượng sinh viên. Thống kê tại các Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hiện nay sẽ có mức học phí dao động trong khoảng từ 900.000 đến 1.300.000 đồng/tháng. Để có mức học phí năm 2023 chính xác thí sinh có thể vào website từng trường để tìm hiểu mức học phí chính xác nhất.

Thí sinh khi tham gia xét tuyển vào bất kỳ ngành sức khỏe nào cũng cần phải tham khảo học phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. hoc-dieu-duong-ton-bao-nhieu-tien

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn giảm 100% học phí năm 2023

Học phí ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hàng đầu tại khu vực TPHCM và cả nước. Nhưng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay mà nhà trường đang áp dụng lại thấp hơn so với những trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn thành phố. Mức học phí năm 2022 của Nhà trường đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng là 1.200.000 đồng/tháng.

Từ khi trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thành lập đến nay nhà trường luôn cân nhắc và đưa ra học phí ở mức trung bình để phù hợp với hầu hết điều kiện của nhiều gia đình sinh viên.

Không chỉ áp dụng mức học phí hợp lý mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí để tạo điều kiện học tập tốt nhất cũng như giảm áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên. Cụ thể:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023:

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 2 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

Học phí thấp có đảm bảo chất lượng đào tạo không?

Mỗi trường sẽ có từng đợt tăng học phí hàng năm tuy nhiên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tăng học phí không quá 5 – 7%. Nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh lo lắng rằng với mức học phí trung bình như vậy có đảm bảo chất lượng đào tạo kiến thức, kỹ năng ngành nghề cho sinh viên hay không.

Nhà trường luôn chú trọng xây dựng, phát triển chương trình đào tạo theo hướng gắn liền với thực tế. Hiện nay nhà trường áp dụng mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70%. Đồng thời trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay… Cùng với đó là đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ có kinh nghiệm làm việc lâu năm, giàu nhiệt huyết trong truyền thụ kiến thức cho sinh viên.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với trình độ của bản thân và tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít trường có mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo. Do đó mà hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, thí sinh lựa chọn theo học.

Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường qua Hotline để được giải đáp chi tiết và hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển.

Hy vọng các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có thông tin giải đáp băn khoăn Học Điều dưỡng tốn bao nhiêu tiền?. Từ đó lựa chọn được sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Rate this post

About The Author