Đậu phụ là loại thực phẩm không thể thiếu đối với người ăn chay nó vừa tốt cho sức khỏe lại có nguyên liệu từ thiên nhiên. Dưới đây là các món chay dễ làm từ đậu phụ giúp các bạn làm đa dạng, phong phú hơn mâm cơm của gia đình.
Tham khảo nhanh các mục chính
Món chay dễ làm từ đậu phụ đầu tiên đó là món đậu phụ kho tương hột. Món đậu phụ kho này có hương vị đậm đà của tương chay và vị hơi cay của ớt, tiêu thêm với vị giòn giòn của vỏ đậu và sự mềm mại từ đậu phụ đã khiến rất nhiều người yêu mê mệt món này.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Cắt đậu phụ thành hình vuông vừa ăn rồi cho vào chảo dầu nóng chiên sao cho dầu ngập mặt đậu phụ. Chiên đến khi đậu phụ vàng giòn thì vớt ra đĩa giấy thấm dầu.
Bước 2: Cho xả ớt băm vào 1 chảo sâu lòng, cho thêm 1 ít tương hột vào đun đến khi sôi lên rồi đổ đậu phụ đã chiên vào. Tiếp theo cho đường và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3: Cho bột năng vào bát nước rồi khuấy đều đến khi tan rồi đổ vào nồi kho đậu. Đợi tầm khoảng 5-10 phút cho bột năng sánh lại là bạn có thể tắt bếp rồi cho ra bát để thưởng thức.
*** Xem thêm ngay: Hướng dẫn làm các món chay đãi tiệc ngon mà dễ làm
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Rồi đem chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Bước 2: Làm nước sốt chua ngọt: Cho 2 thìa canh sốt cà chua vào 1 bát to rồi cho ½ thìa canh nước tương, ½ thìa dấm, 6 thìa nước đun sôi để nguội, ½ thìa bột khô, ½ thìa đường khuấy đều đến khi tan hết đường.
Bước 3: Cho tỏi, gừng vào chảo xào thơm. Rồi đổ nước sốt chua ngọt vào đun. Đến khi sôi thì thì cho đậu phụ vào. Đun nhỏ lửa cho đậu ngấm đều nước sốt.
Bước 4. Rắc hành lá rồi cho đậu phụ sốt ra bát là cả gia đình có thể thưởng thức.
Món này không chỉ là món rất có lợi cho sức khỏe cơ thể mà nó còn là món chay dễ làm từ đậu phụ. Món đậu phụ chiên xào nấm tươi có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và rất dễ để mua, cách chế biến cũng rất dễ dàng nên nó cũng là món không thể thiếu trong thực đơn ăn chay hàng ngày của những tín đồ thích ăn chay.
*** Click ngay: Cách nấu các món chay thông dụng dễ làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng giòn.
Bước 2: Rửa sạch nấm để ráo nước rồi thái thành từng lát nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập nhỏ. Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ đậu phụ vào xào khoảng tầm 3 – 5 phút. Tiếp theo cho nấm vào, đảo đều, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Lưu ý, vì xào nấm sẽ ra nước nên bạn cần cho lửa lớn và xào nhanh tay.
Bước 4. Khi đậu phụ và nấm đã chín thì cho thêm hành lá và rau mùi đã thái vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên.
Sả ớt là loại những gia vị có mùi vị nồng nàn và đậm đà có tác dụng kích thích vị giác của con người. Món chay dễ làm từ đậu phụ rán sả ớt được rất nhiều người yêu thích bởi món có vị thơm ngon và quen thuộc.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn. Sả, ớt, tỏi rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 2: Cho đậu phụ vào chảo dầu sôi, chiên đến khi các mặt của đậu vàng giòn thì bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu. Khi vớt hết đậu ra thì cho luôn tỏi vào chảo để phi thơm. Sau đó cho thêm sả ớt băm vào chảo. Cho thêm xì dầu, đường vào, nếm cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Cuối cùng, cho đậu đã chiên vàng giòn vào. Đảo đều cho đậu ngấm gia vị thì bỏ ra đĩa là có thể dùng bữa.
Ngoài các món trên, món đậu phụ sốt cà chua, canh nấm đậu hũ chua cay cũng là món chay dễ làm từ đậu phụ. Chúc các bạn vào bếp vui vẻ và có bữa ăn hạnh phúc bên gia đình!
Vào mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
Hiện nay không quá khó khăn để tìm ra cơ sở đào tạo ngành Dược…
Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm…
Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành…
Gà hầm ngải cứu là món ăn, vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Vậy,…
Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến thường xuyên xuất hiện trong…