15 Tháng Bảy, 2024

Bích Thượng Thổ là gì? Lưu ý cho mệnh này ra sao?

Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến phong thủy thường tìm hiểu. Bài viết tham khảo từ Lịch Ngày Tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Bích Thượng Thổ và các lưu ý quan trọng của mệnh này.

Tham khảo nhanh các mục chính

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Đây là một trong năm mệnh thuộc hệ thổ trong ngũ hành. Theo phong thủy, ngũ hành là năm yếu tố cơ bản của vũ trụ, gồm kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Mỗi yếu tố có một tính chất, một màu sắc, một hướng và một quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Ngũ hành cũng được áp dụng để phân loại các loại đất, các loại cây cỏ, các loại động vật, các loại người và các loại vận mệnh.

Đây là một trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ, chỉ loại đất được dùng để xây dựng tường thành, bảo vệ con người khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Màu sắc của mệnh này là màu vàng hoặc nâu. Hướng của mệnh này là tây nam. Mệnh Bích Thượng Thổ sinh ra từ mệnh kim và sinh ra mệnh hỏa. Mệnh này bị khắc bởi mệnh mộc và khắc mệnh thủy.

Tìm hiểu về Bích Thượng Thổ
Tìm hiểu về Bích Thượng Thổ

Cách xác định mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Theo lịch vạn sự hôm nay, người mang mệnh Bích Thượng Thổ là những người sinh năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080) và Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081).

Các lưu ý quan trọng dành cho cung mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Nếu đã xác định được rằng mình thuộc mệnh Bích Thượng Thổ, hãy  lưu ý những điểm sau để tận dụng được những điểm mạnh và khắc phục được những điểm yếu của mệnh này.

Điểm mạnh của mệnh Bích Thượng Thổ

Ưu điểm của người mang mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Nhìn chung họ thường có tính cách chín chắn, kiên trì, trung thực, chung thủy và biết quan tâm đến người khác. Họ có khả năng lãnh đạo, quản lý và tổ chức tốt. Họ cũng có tài kinh doanh, đầu tư và quản lý tài chính.

Thông thường, người Bích Thượng Thổ sẽ có sức khỏe tốt, khả năng chịu đựng cao và ít bị ốm vặt. Họ có thể sống lâu và có tuổi thọ cao.

Vì tính cách kiên định nên đa phần người thuộc cung mệnh này sẽ có vận mệnh ổn định, giàu có và thành công trong sự nghiệp. Họ có thể đạt được những vị trí cao trong xã hội và được nhiều người kính trọng.

Điểm yếu của mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Theo tử vi, người mang mệnh Bích Thượng Thổ có tính cách cứng nhắc, bảo thủ, ích kỷ và thiếu linh hoạt. Họ khó chịu khi gặp những thay đổi bất ngờ hoặc những ý kiến khác biệt. Họ cũng dễ bị áp lực và căng thẳng khi gặp những vấn đề phức tạp.

Các bệnh thường gặp của người Bích Thượng Thổ là gì? Họ thường gặp vấn đề ở những bộ phận như phổi, da, dạ dày và ruột. Những người này cũng dễ bị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, da liễu và dị ứng.

Những năm mang hành thủy và mộc có thể mang lại cho các cá nhân này những khó khăn, tai ương, mất mát hoặc tranh cãi trong cuộc sống.

Điểm yếu của Bích Thượng Thổ là gì?
Điểm yếu của Bích Thượng Thổ là gì?

Cách củng cố cung mệnh cho người Bích Thượng Thổ là gì?

Để hóa giải những điểm yếu và củng cố những điểm mạnh của mệnh Bích Thượng Thổ, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

Về màu sắc hợp và khắc của Bích Thượng Thổ là gì?

Lichngaytot.net.vn khuyên người Bích Thượng Thổ thường xuyên dùng các đồ vật có màu sắc thuộc hành kim hoặc hành hỏa như  trắng, bạc, vàng, cam, đỏ hoặc hồng.

Các màu cần tránh xanh lá, xanh dương, đen hoặc nâu và các màu thuộc hành thủy hoặc mộc khác.

Lưu ý về hướng

Bạn nên chọn những hướng thuộc hành kim hoặc hành hỏa để tăng cường sinh khí cho mệnh Bích Thượng Thổ. Những hướng này là tây, tây bắc, nam hoặc nam đông.

Các hướng cần tránh cho người mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Bạn nên tránh những hướng thuộc hành mộc hoặc hành thủy để giảm bớt khắc khí cho cung mệnh. Những hướng này là đông, đông nam, bắc hoặc bắc đông.

Lưu ý về vật phẩm phong thủy cho người Bích Thượng Thổ là gì?

Các bạn thuộc Bích Thượng Thổ được Lịch Ngày Tốt gợi ý là nên sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành kim hoặc hành hỏa để tăng cường sinh khí. Những vật phẩm này có thể là những đồ trang sức bằng vàng, bạc, đồng hoặc kim loại khác, những đồ gốm sứ có sắc đỏ hoặc hồng, những bức tranh về phong cảnh núi lửa hoặc mặt trời.

Hãy tránh các vật phẩm phong thủy thuộc hành mộc hoặc hành thủy trong nhà để giảm bớt khắc khí. Đây có thể là những bức tranh về biển cả hoặc sông nước, cây cảnh…

Lưu ý dành cho mệnh Bích Thượng Thổ
Lưu ý dành cho mệnh Bích Thượng Thổ

Về ăn uống và sinh hoạt

Người thuộc Bích Thượng Thổ nên ăn uống những thực phẩm thuộc hành kim hoặc hành hỏa để tăng cường sinh khí. Những thực phẩm này có thể là những loại hạt, những loại gia vị cay nóng, những loại trái cây có màu vàng, cam, đỏ hoặc hồng, như cam, quýt, dưa hấu, dâu tây.

Các thực phẩm nên tránh của Bích Thượng Thổ là gì? Nên tránh ăn uống những thực phẩm thuộc hành mộc hoặc hành thủy để giảm bớt khắc khí. Đây có thể là những loại rau xanh, những loại trái cây có màu xanh lá, xanh dương, đen hoặc nâu.

Bạn nên sinh hoạt ở những nơi có không khí trong lành, ánh sáng tốt và không gian rộng rãi sẽ tốt hơn cho vận khí của mình.

Kết luận

Bài viết đã giải đáp câu hỏi: “Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?”. Đây là một mệnh có nhiều ưu điểm và tiềm năng trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điểm yếu và cách hóa giải của mệnh này để có được sự cân bằng và hạnh phúc. Hy vọng thông tin từ LichNgayTot đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh này và các lưu ý quan trọng giúp phát huy nó tốt nhất!

Rate this post

About The Author