24 Tháng Tư, 2024
cac-truong-cao-dang-duoc-xet-hoc-ba-o-tphcm

Danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở Hà Nội và TPHCM

Để vào đại học chuyên ngành dược không phải điều dễ dàng với nhiều sinh viên. Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét học bạ ngành Dược để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở Hà Nội và TPHCM để thí sinh tham khảo.

Tham khảo nhanh các mục chính

Tìm hiểu phương thức xét tuyển học bạ

Có thể thấy hình thức sử dụng kết quả học bạ trung học phổ thông để xét tuyển vào các trường đang trở nên phổ biến. Theo thống kê một vài năm gần đây khối ngành sức khỏe đang ngày càng hot, khả năng có việc làm sau khi ra trường cực kỳ cao. Ngành y – dược đang đứng đầu trong các ngành được các thí sinh lựa chọn bởi ngành nghề này được xã hội khá quan tâm và trọng dụng. Sinh viên học xong không phải quá vất vả lo đầu ra xin việc, mức thu nhập sau khi ra trường đối với ngành này khá cao so với mặt bằng chung.

Nhưng không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực và khả năng để đỗ vào các hệ đại học các ngành y – dược bởi điểm xét tuyển đầu vào các trường đại học y rất cao, tỷ lệ chọi cạnh tranh lớn. Chính vì thế các thí sinh yêu thích ngành nghề này nhưng sức học hạn chế đa số sẽ lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ THPT đối với các trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy khối ngành sức khỏe.

Khi đời sống xã hội ngày càng được cải thiện thì mọi người sẽ càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Đó cũng chính là những lý do mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn hàng năm vẫn không ngừng tăng lên.

Xét tuyển học bạ THPT là dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển. Phương thức xét tuyển học bạ này được xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Cách xét điểm học bạ theo quy định riêng tùy vào từng trường:

  • Điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12
  • Hoặc 4 – 5 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển
  • Điểm cộng ưu tiên, khuyến khích
  • Thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hầu hết hiện nay với các trường đại học, cao đẳng dược sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn ( trong tổ hợp môn xét tuyển).

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, có trường Cao đẳng sẽ sử dụng học bạ làm phương thức tuyển sinh riêng, có trường chỉ sử dụng học bạ là một trong những yếu tố trong điều kiện sơ tuyển.

Danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở TPHCM

Cao đẳng y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng áp dụng hình thức tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ vào các ngành hệ Cao đẳng Y Dược trong đó có Cao đẳng Dược tạo nhiều cơ hội cho thí sinh có thể theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích.

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng được đánh giá cao bởi cả các chuyên gia giáo. Sinh viên có thể lựa chọn học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với 5 ngành đào tạo: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

cac-truong-cao-dang-duoc-xet-hoc-ba-o-tphcm

Các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:  127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Năm 2021, căn cứ vào quy định tuyển sinh của Bộ, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể sử dụng học bạ THPT để xét tuyển khi chưa có kết quả thi THPT quốc gia. Hình thức xét học bạ vào Cao đẳng Dược chính quy đơn giản về thủ tục giúp thí sinh có thể dễ dàng đăng ký vào ngành học mình mong muốn. Lưu ý, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước hoặc tốt nghiệp năm 2021 đều có thể được xét tuyển thẳng vào trường khi nộp hồ sơ hợp lệ.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị đồng bộ trang thiết bị hiện đại cùng chương trình học tiên tiến nhất. Trường đã thu hút được đông đảo sinh viên đến đăng ký học từ những năm đầu tiên đào tạo.

Với nhiều ưu điểm của mình về cơ sở đào tạo cũng như chất lượng đào tạo, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với thời gian học tập hệ chính quy là 3 năm. Thời gian Nhà Trường thực hiện tuyển sinh trong thời gian liên tục trong năm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng thí sinh tham gia xét tuyển.

Xét tuyển cao đẳng Dược bằng học bạ, thí sinh sẽ không cần quá áp lực lo lắng về kì thi tuyển sinh cạnh tranh với thí sinh khác.

Danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Danh sách một số trường Cao đẳng Dược tuyển sinh bằng phương án xét học bạ tại TPHCM đó là:

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường còn có tên gọi khác là trường Cao đẳng Miền Nam, thế mạnh của trường đó là nhóm ngành Y Dược với hai nhóm ngành chính: Y sĩ và Điều dưỡng. Bạn có thể tuyển sinh vào nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức xét học bạ khối ngành Y Dược cả hệ Trung cấp và hệ Cao đẳng. Hai ngành đào tạo chính của trường đó là ngành Dược và ngành Điều dưỡng. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tuyển sinh bằng học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Theo phương án xét học bạ thì trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý dành cho bạn. Trường Cao đẳng Bách Việt có 4 cơ sở đào tạo.

Danh sách các trường Cao đẳng dược ở Hà Nội xét học bạ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh xét tuyển, rất nhiều trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội áp dụng tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ THPT.

Cao đẳng y dược Hà Nội

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB và XH, Trường Cao đẳng  Dược  thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2021 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc. Theo đó, thí sinh chỉ cần học hết chương trình 12 hoặc tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển. Trường cũng xét học bạ THPT cho thí sinh thêm cơ hội xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển học bạ

– Chỉ tính điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12.

– Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Anh văn, Sinh học)

– Kết quả sẽ được thông báo ngay và được bảo lưu hết năm 2021.

Hệ đào tạo và thời gian đào tạo:

– Hệ Cao đẳng chính quy: đào tạo 3 năm

Trường Cao đẳng Y Hà Nội xét tuyển học bạ THPT

Trường Cao đẳng Y Hà Nội triển khai thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ đào tạo các ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Năm 2021 là một năm có nhiều biến động do dịch bệnh covid 19 kéo dài nên toàn bộ thời gian đi học của học sinh, sinh viên các cấp, các khối đều bị gián đoạn và ảnh hưởng.

Các thí sinh có quyền lựa chọn thi lấy bằng tốt nghiệp để xét các hệ đại học, cao đẳng hoặc các thí sinh cũng có quyền không tham gia kỳ thi xét tốt nghiệp THPT. Hiện nay cũng đã có một số trường đưa ra hình thức thi tuyển riêng còn đa số các trường đại học năm nay sẽ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT để nhận xét tuyển đầu vào các ngành.

Việc sử dụng hình thức xét tuyển học bạ này sẽ giảm tải rất nhiều áp lực cho các thí sinh ở bối cảnh như hiện nay.

Bài viết đã chia sẻ về một số các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở Hà Nội và TPHCM. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cho mình được trường Cao đẳng dược học uy tín, chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với bản thân.

Rate this post

About The Author