17 Tháng Sáu, 2024

Chia sẻ danh sách các trường Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh 2021

Những năm gần đây điều dưỡng trở thành ngành nghề hot và được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Điều dưỡng nên thí sinh sẽ khó để tìm hiểu sâu. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các trường tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2021.

Tham khảo nhanh các mục chính

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế thì có bao gồm cả ngành Điều dưỡng. Những điều dưỡng viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên trong quá trình thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Công việc chính của các điều dưỡng viên tại những cơ sở khám chữa bệnh là theo dõi, chăm sóc, thường xuyên theo dõi tình trạng người bệnh, hỗ trợ bác sĩ thăm khám, đồng thời điều dưỡng viên cần thực hiện y lệnh của bác sĩ để hướng dẫn và tư vấn bệnh nhân cách chăm sóc sau điều trị… nhằm phục vụ tốt quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Trên thực tế hiện nay chất lượng cuộc sống của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam tăng cao nên nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân cũng gia tăng. Điều này dẫn tới yêu cầu về nguồn nhân lực luôn ở mức cao và hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng.

Cho đến thời điểm hiện tại thì ngành Điều dưỡng ở Việt Nam vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để mặc dù ngành điều dưỡng thu hút được một lượng lớn các bạn trẻ theo học.

Đặc thù của ngành điều dưỡng yêu cầu người làm cần có sự cẩn trọng và trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức tổng quát về ngành y nhằm xử lý mọi trường hợp phát sinh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó người học ngành Điều dưỡng cần phải thường xuyên cập nhật những thiết bị ký thuật, máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ thực hiện tốt công việc và hỗ trợ cho  các bộ phận khác trong hệ thống y tế.

Danh sách các trường cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh 2021

Với những thí sinh đã có lựa chọn học Cao đẳng để phù hợp với năng lực của bản thân thì hãy cùng tham khảo danh sách các trường Cao đẳng điều dưỡng tuyển sinh 2021 như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp

Trường Cao đẳng Y Tế Thái Bình

 • Địa chỉ: Số 290 Phan Bá Vành – P.Quang Trung – TP.Thái Bình – Tỉnh Thái Bình

Trường Cao đẳng Bách Việt

 • Địa chỉ : 194 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

 • Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

 • Địa chỉ : Số 35 Đoàn Thị Điểm- Đống Đa – Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau

 • Địa chỉ: 01 Nguyễn Đình Chiểu – phường 8 – thành phố Cà Mau – tỉnh Cà Mau

Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội

các trường cao đẳng điều dưỡng tuyển sinh 2021
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong giờ học thực hành

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng 2021 uy tín tại TPHCM

Theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành Giáo dục chia sẻ: với những thí sinh yêu thích các ngành Y dược thì tốt nhất nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc chọn đúng trường chuyên đào tạo về Y Dược để được đào tạo một cách chuyên sâu, thực tế nắm bắt tốt kiến thức và kỹ năng chuyên môn để sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm phù hợp ngay. Ngoài ra thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ cơ sở vật chất, mô hình đào tạo, đội ngũ giảng viên, thực hiện những chính sách hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Các thí sinh đang băn khoăn về địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2021 thì có thể tìm đến địa chỉ Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn. Đây là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhóm ngành sức khỏe được nhà tuyển dụng, các chuyên gia, thí sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa.

Tất cả các sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn sẽ được đào tạo trong môi trường chất lượng với độ ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị, cơ sở vật chất thường xuyên được cải tiến đạt chuẩn của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH kiểm định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thiết kế theo chương trình đào tạo chuẩn của Bộ và liên tục cập nhật bám sát với thực tiễn xu hướng phát triển của ngành nghề.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều trường vẫn chưa công bố đề án tuyển sinh năm học mới. Tuy nhiên để đảm bảo theo lộ trình đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã công bố hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021 là đủ điều kiện đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại nhà trường.

Các thí sinh cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu nhà trường).
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tất cả các thí sinh nếu có thắc mắc về phương thức tuyển sinh và cách thức nộp hồ sơ thí sinh vui lòng liên hệ Hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về Danh sách các trường Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh 2021 ở trên thì các sĩ tử đã có tiền đề chuẩn bị tốt hơn để hoàn thành đam mê trở thành những điều dưỡng viên trong tương lai.

Rate this post

About The Author