19 Tháng Năm, 2024

Địa chỉ học cao đẳng Dược buổi tối tại TPHCM cho hệ Văn bằng 2

Các khóa đào tạo ngành Dược ngoài giờ hành chính thường phù hợp với các thí sinh học hệ Văn bằng 2. Dưới đây là một số địa chỉ học cao đẳng Dược buổi tối tại TPHCM cho hệ Văn bằng 2.

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Đánh giá về ngành Dược hiện nay

Khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng sẽ càng tăng cao hơn. Theo đó, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành nghề thiết yếu.

Ngành Dược chuyên nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, phân phối thuốc.

Theo thống kê từ Cục quản lý Dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ trên dân số của Việt Nam vào năm 2015 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân. Ước tính, trong thời gian tới, ngành Dược cần khoảng 25.000 dược sĩ để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay.

Nhân sự ngành Dược nước ta hiện nay được đánh giá vẫn còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng.

Cũng chính vì thế, hiện nay các trường cao đẳng, đại học không chỉ đào tạo ngành Dược hệ chính quy mà còn mở rộng đào tạo ngành dược hệ Văn bằng 2, tạo cơ hội học tập và làm việc tốt cho các thí sinh.

Thí sinh học Văn bằng 2 ngành Dược được đào tạo kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc … kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược … Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng văn bằng 2, có giá trị tương đương với hệ chính quy và có thể xin việc tại nhiều cơ quan, tổ chức y tế công lập hoặc tư nhân.

địa chỉ học cao đẳng dược buổi tốiCao đẳng Dược buổi tối hệ Văn bằng 2

2. Cao đẳng Dược buổi tối hệ Văn bằng 2 học bao lâu?

Điều kiện học tập: Thí sinh muốn học văn bằng 2 cao đẳng Dược ở TPHCM cần đáp ứng điều kiện có 1 văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở bất cứ một chuyên ngành nào.

Phạm vi tuyển sinh: trên toàn quốc

Tổng thời gian học văn bằng 2 ngành Dược chỉ học từ 20 – 24 tháng, trong đó:

 • Học 20 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (ngành liên quan tới Y Dược): Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý – trị liệu phục hồi chức năng …
 • Học 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ: Như Ngành Báo chí, Kỹ sư, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, ngân hàng, Bảo hiểm…

Lịch học cao đẳng Dược buổi tối hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần:

Thông thường lịch học Văn bằng được bố trí ngoài giờ hành chính: Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc các buổi tối từ Tối Thứ 2 đến tối Thứ 6 hàng tuần. Thời gian này được đánh giá khá phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

3. Địa chỉ học cao đẳng Dược buổi tối tại TPHCM cho hệ Văn bằng 2

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường cao đẳng uy tín top đầu tại TP Hồ Chí Minh đào tạo văn bằng 2 ngành Dược hệ cao đẳng. Kể từ khi thành lập, trường không ngừng nỗ lực cải thiện, nâng cao về chất lượng đào tạo. Tiên phong ứng dụng mô hình “Trường học – Bệnh viện” kết hợp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, với thời gian thức hành lên đến 70% tổng thời gian học nên chất lượng sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được đánh giá cao.

Theo học Văn bằng 2 cao đẳng Dược tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học cùng với những kỹ năng để có thể đảm nhiệm và triển khai tất cả những hoạt động nghiệp vụ Dược liên quan đến đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc, sản xuất và phát triển các loại thuốc tại nhà máy, công ty, tập đoàn dược phẩm.

Trường có 2 cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh.

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài đào tạo Văn bằng ngành Dược hệ Cao đẳng, trường còn đào tạo nhiều ngành khác như:

 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

địa chỉ học cao đẳng dược buổi tốiĐịa chỉ học cao đẳng Dược buổi tối

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các chuyên ngành chính hệ chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Hệ Văn bằng 2 hệ Cao đẳng, trường đào tạo ngành Dược và Điều dưỡng.

Trường được biết đến với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt những kiến thức đầy đủ nhất cho các em vững vàng kỹ năng và kinh nghiệm khi ra trường.

Chương trình đào tạo của trường trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về y dược cùng những kỹ năng thực hành chuyên ngành để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đến nay trường đã trở thành một địa chỉ uy tín cho nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

4. Hồ sơ tuyển sinh học cao đẳng dược buổi tối hệ Văn bằng 2

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng).
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

địa chỉ học cao đẳng dược buổi tốiCơ hội việc làm ngành Dược

5. Cơ hội việc làm ngành Dược

Sinh viên theo học ngành Dược có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau, làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực Dược học:

 • Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mình kinh doanh quầy thuốc riêng. Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng thuốc về số lượng và chất lượng thuốc, thực hiện công tác hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả vừa tốt cho bệnh nhân. Đồng thời Dược sĩ còn hỗ trợ bác sĩ kê thuốc cho bệnh nhân.
 • Tại các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm: Người học ngành Dược có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế dược phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc và phân phối dược phẩm.
 • Tại các trung tâm nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc: Người tốt nghiệp ngành Dược có thể tham gia vào quá trình đánh giá, kiểm tra và đảm bảo chất lượng của các loại thuốc. Với công việc này bạn có thể công tác tại Viện Y học Cổ truyền, Viện Dược liệu, Viện dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm thuốc hoặc cũng có thể làm việc tại phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm ở 1 công ty Dược phẩm.
 • Công tác giảng dạy tại trường Y dược: Tham gia vào quá trình giảng dạy, đào tạo về Y Dược, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng, nghiên cứu về lĩnh vực Dược học …

Trên đây là địa chỉ học cao đẳng Dược buổi tối tại TPHCM và những thông tin tổng hợp về ngành dược hệ Văn bằng 2. HY vọng rằng bài viết đã chia sẻ những nội dung hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

About The Author