24 Tháng Tư, 2024
loc-thit-ga

Mách bạn cách lọc thịt gà nhanh gọn lẹ không tốn công

Mách bạn cách lọc thịt gà nhanh gọn lẹ không tốn công

Công đoạn lọc thành gà thành các phần khác nhau đang là nỗi ám ảnh của không ít nàng dâu thời hiện đại. Bài viết dưới đây xin mách bạn cách lọc thịt gà nhanh gọn lẹ không tốn công. Hãy cùng theo dõi!

Tham khảo nhanh các mục chính

Rút xương đùi gà

loc-thit-ga
Rút xương đùi gà

Rút xương bằng tay

Bước 1: Đùi gà mua về bạn đặt lên thớt, dùng dao có mũi nhọn tiến hành rạch đôi phần đùi theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Sau đó, bạn xác định phần khớp của đùi rồi khứa nhẹ 1 đường, đồng thời bẻ mạnh để phần khớp được lộ ra. Tiếp đến, lấy dao lóc phần xương ra khỏi thịt là hoàn thành.

Dùng dao rút xương đùi gà

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ đi phần đuôi của đùi gà rồi dựng đứng phần đùi lên. Điều này sẽ giúp cắt đi các gân bám trên khớp nối đùi và chân gà.

Bước 2: Sau đó, dùng tay nắm chặt phần xương rồi xoay mạnh theo 1 chiều nhất định, đồng thời kéo mạnh ra nữa thì sẽ tách được xương và thịt cực kì nhanh chóng.

Rút xương cánh gà

Rút xương bằng tay

Bước 1: Trước hết, bạn cần xác định phần khớp nối giữa 2 cánh gà, rồi dùng tay bẻ mạnh khớp ấy theo hướng lên trên để phần xương được lộ diện ra ngoài.

Sau đó, tay phải tiếp tục cầm phần cánh gà, đồng thời tựa vào tay trái và dùng lực để đẩy phần xương ấy lên.

Bước 2: Tiếp đó, dùng tay phải kéo xương nhỏ ra, đồng thời đặt tay trái ở khớp nối còn lại của xương nhỏ rồi ấn mạnh để xương nhỏ được tách ra khỏi thịt, rồi rút nhẹ nhàng xương nhỏ ra.

Bước 3: Với xương to thì một tay bạn nắm lấy toàn bộ phần thịt, tay còn lại cầm ở phần xương rồi dùng lực mạnh rút xương to ra khỏi thịt là được.

Dùng dao rút xương

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt ở 2 đầu cánh khoảng nửa lóng tay. Lưu ý nên dùng dao thật bén để cắt.

Bước 2: Sau đó, bạn lấy 1 con dao sắc, nhỏ khác tiến hành luồn vào phía bên trong thịt rồi lóc xương ra.

Đọc thêm: Ăn thịt gà có tác dụng gì? Có tốt cho sức khỏe không?

Rút xương chân gà

loc-thit-ga
Rút xương chân gà

Bước 1: Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt.

Bước 2: Cho chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.

Khi chân gà chín, vớt ngay ra thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Đặt chân lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại.

Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại.

Các đường khía phải thật khéo léo để dễ dàng lấy xương và giữ được hình dáng ban đầu của chân gà. Làm lần lượt từng chiếc chân gà cho đến khi hết.

Rút xương gà nguyên con

Bước 1: Chuẩn bị một con dao nhỏ, mài dao cho thật sắc. Đặc biệt là dao phải có mũi nhọn và mỏng để hạn chế việc mất thịt của gà. Bắt đầu bằng việc tìm đúng khớp chân và cắt bỏ 2 chân gà.

Bước 2: Bắt đầu từ phần vết bổ dưới cùng của bụng gà, bạn bắt đầu tìm và xác định xương gà. Dùng mũi dao đi theo phần xương lồng gà, tách thịt và xương.

Khi tìm được phần xương gà, bắt đầu đi những mũi da đầu tiên. Lóc thịt và xương theo vòng tròn xung quanh xương gà. Lóc dần lên phía trên, dùng 1 tay lật nhẹ và cố định phần thịt gà đã lóc để có tầm nhìn lóc phần tiếp theo nhé. Khi dao dừng ở phần xương ức gà, hãy bình tĩnh lật nhẹ gà, đưa phần bụng lên trên. Dùng mũi dao lóc nhẹ 2 bên xương ức gà thật nhẹ nhàng.

Bước 3: Sau khi đã dùng dao tách bộ xương lồng ra khỏi thịt gà từ dưới lên trên. Hãy dùng tay nắm chặt nguyên vẹn phần xương. Dùng lực kéo toàn bộ phần xương ra ngoài tách khỏi phần thịt. Đến khi hết kéo được nữa thì dùng dao hoặc kéo cắt đứt phần xương còn dính lại.

Bước 4: Bước tiếp theo là phần rút xương đùi gà. Bạn dùng dao rạch một đường trên đùi gà, từ đó lấy mũi dao lóc thịt xung quanh xương đùi rồi dùng dao cắt ngay khớp để bỏ xương.

Bước 5: Cuối cùng là công đoạn rút xương cánh. Bạn dùng dao cắt 1 đoạn nhỏ khoảng 1cm đủ để cho mũi dao đi vào. Hãy dùng mũi dao đưa nhẹ vào phía trong, thực hiện công đoạn tách thịt ra khỏi xương đến khoảng 1/2 chiều dài cánh thì ngừng lại. Dùng tay vuốt thịt xuống còn tay kia nắm lấy đầu xương và rút ra. Làm tương tự với cánh còn lại là xong.

Xem thêm: Tìm hiểu về ăn chay nên ăn gì và kiêng ăn gì

Trên đây là những thông tin về cách lọc thịt gà đơn giản, nhanh chóng mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng các bạn sẽ không cần lo lắng vì không biết cách lọc thịt gà thế nào nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post

About The Author