15 Tháng Bảy, 2024

Thịt gà để ngăn đá được bao lâu? Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh

Thịt gà là thực phẩm phổ biến trong các bữa cơm của gia đình vietjr. Tuy nhiên, việc bảo quản thịt gà không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao. Vậy thịt gà để ngăn đá được bao lâu và cách bảo quản thịt gà như thế nào cho đúng. Mời bạn đọc theo dõi ngay dưới đây nhé.

Tham khảo nhanh các mục chính

Thịt gà để ngăn đá được bao lâu?

Trong thịt gà có chứa nguồn protein dồi dào và lành mạnh, tuy nhiên nếu không biết bảo quản đúng cách chúng sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Một trong những cách nhanh chóng và tiện lợi nhất để bảo quản thịt gà là cho vào tủ lạnh. Vậy thịt gà sống để ngăn mát được bao lâu?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà cũng như các loại thịt gia cầm sống khác có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (từ 0 – 5 độ C) trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày là lý tưởng.

Bảo quản thịt gà trong tủ đông sẽ làm gia tăng khoảng thời gian dự trữ an toàn lên đến 9 tháng đối với thịt gà sống. Còn đối với gà đã nấu chín có thể được bảo quản trong ngăn đá từ 2 đến 6 tháng, với điều kiện được bảo quản đúng cách và không bị thay đổi nhiệt độ trong lúc dự trữ.

Thit-ga-de-ngan-da-duoc-bao-lau
Thịt gà để ngăn đá được bao lâu?

Xem thêm: 

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách

Để có thể giữ đồ ăn trong tủ lạnh được lâu hơn thì điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh. Việc bảo quản thịt gà cần được thực hiện theo các bước sau:

Chú ý bọc thực phẩm thật kỹ

Muốn biết thịt gà đông lạnh hay thịt gà ướp để được bao lâu thì khâu bọc thực phẩm rất quan trọng. Theo đó, gà bạn cần bọc thật kín, điều này giúp đảm bảo thịt được tươi ngon cũng như hạn chế sự lây nhiễm chéo vi khuẩn gây bệnh.

Đối với thịt ở ngăn đá, bạn bọc càng nhiều lớp càng tốt, có như thế thịt không bị đông cứng quá mức, hay dẫn đến mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị thịt.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ cho phù hợp

Nhiệt độ tủ có lẽ là điều mà ít người chú ý nhất. Thực chất nhiệt độ lý tưởng khi để thịt trong ngăn mát ở mức khoảng 0-4 độ C, còn ngăn đông nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độ C.

Không nên để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

De-qua-nhieu-do-trong-tu-se-anh-huong-den-viec-bao-quan-va-huong-vi-cua-thit
Để quá nhiều đồ trong tủ sẽ ảnh hưởng đến việc bảo quản và hương vị của thịt

Việc để quá nhiều đồ trong tủ sẽ khiến không khí không thể lưu thông, từ đó ảnh hưởng đến việc bảo quản và hương vị của thịt. Vì thế, hãy chú ý sắp xếp đồ sao cho thật thứ tự ngăn nắp, cần để khoảng trống giữa các túi thực phẩm với nhau. Dù là bảo quản thịt chín hay thịt gà tươi thì bạn cũng nên lưu ý tới điều này.

Nắm rõ thời gian bảo quản

Thời gian lý tưởng để giữ thịt là trong vòng 4 ngày. Vì thế bạn hãy nhớ rõ xem ngày nào bỏ thịt gà vào tủ lạnh và lưu ý ngày lấy ra để dùng. Việc để thịt gà để quá lâu trên ngăn đông, không chỉ làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt mà còn tạo ra những biến đổi hóa học gây độc tố cho cơ thể. Do đó chú ý được ngày sử dụng sẽ giúp gia đình bạn luôn có đồ ăn tươi mới để dùng.

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết được thịt gà để ngăn đá được bao lâu và cách bảo quản thịt gà an toàn. Thịt gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bạn đừng quên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình nhé.

Rate this post

About The Author