19 Tháng Năm, 2024

Có nên ăn thịt gà đông lạnh? Cách cấp đông và giã đông thịt gà đúng cách

Thịt gà đông lạnh khi được tích trữ quá lâu trong tủ lạnh sẽ dễ bị biến đổi chất và gây hại cho sức khỏe người dùng. Vậy có nên ăn thịt gà đông lạnh không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo nhanh các mục chính

Có nên ăn thịt gà đông lạnh?

Thịt gà để lâu trong tủ lạnh khó tránh khỏi việc một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất sau khi thực phẩm được đông lạnh. Hơi ẩm trong nguyên liệu thịt bị đông lại thành các tinh thể đá nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, khiến bạn cảm thấy món ăn không tươi ngon như khi gà vừa được mổ. Do đó, theo các chuyên gia về thực phẩm, thịt gà đông lạnh khi mua về nên ăn càng sớm càng tốt, chậm nhất là trong khoảng một tháng.

Khi mua các chế phẩm từ gà đông lạnh, bạn nên quan sát và tránh mua thịt gà nếu thấy các dấu hiệu sau:

– Miếng gà có những đốm trắng trên bề mặt, hình dáng tương tự như đốm trắng đông lạnh, quan sát thấy hơi giống hạt mỡ, sờ vào hơi nhám và nổi lên.

– Nếu gà có màu quá sẫm. Màu của chân gà tươi là màu hồng nhạt, sau thời gian đông lạnh lâu hơn sẽ có màu vàng nhạt hoặc xám. Tuy nhiên, nếu trên thân miếng thịt gà xuất hiện màu trắng hoặc một chút đen, đừng mua vì nó không tươi lắm.

An-thit-ga-dong-lanh-co-tot-khong
Ăn thịt gà đông lạnh có tốt không?

Xem thêm:

– Không mua nếu các miếng gà dính với nhau thành cục lớn, cho thấy thực phẩm đã để đông lạnh lâu ngày, khả năng hư hỏng hoặc mất mùi vị càng lớn.

Ăn thịt gà đông lạnh thường xuyên gây hại sức khỏe như thế nào?

Gây lão hóa nhanh: Thịt để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến chất đạm và chất béo bị oxy hóa dần, dễ bị biến chất, thay đổi màu sắc. Những loại thịt này có thể khiến tốc độ lão hóa cơ thể bị đẩy nhanh, sức khỏe ngày càng giảm sút.

Gây hại dạ dày: Nếu ăn phải thịt hỏng do trữ lâu trong tủ lạnh, chúng ta có thể bị khó tiêu, buồn nôn, nôn và đau dạ dày. Việc ăn thịt gà đông lạnh bị biến chất có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm ruột.

Tăng nguy cơ ung thư: Những loại thịt đông lạnh lâu ngày có thể chứa nhiều vi khuẩn, virus. Nếu quá trình chế biến không tiêu diệt hết các tác nhân gây bệnh này, ăn vào dễ bị giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, dần dần tăng nguy cơ viêm và các trọng bệnh khác.

Cách cấp đông và giã đông thịt gà đúng cách

Cấp cách đông

Cach-cap-dong-thit-ga-dong-lanh-dung-cach
Cách cấp đông thịt gà đông lạnh đúng cách

Bước 1: Dùng khăn giấy thấm cho thịt gà thật khô.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín gà lại để gà không bị khô.

Bước 3: Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ để gà quen dần với nhiệt độ

Bước 4: Sau 2 giờ mới cho gà vào ngăn đá để tiến hành cấp đông.

Làm theo cách này tuy có hơi mất thời gian nhưng miếng thì thịt gà sẽ được cấp đông một cách từ từ do có sự thay đổi nhiệt độ hợp lý từ đó thịt gà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Cách rã đông thịt gà

Bạn cần mang gà từ ngăn đông đem trở lại ngăn mát vài giờ trước khi chế biến để thịt gà được thay đổi nhiệt độ từ từ, khi thịt đã hoàn toàn tan đá bạn có thể mang thịt gà đi nấu.

Việc ăn thịt gà đông lạnh nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Do đó hãy ưu tiên sử dụng thực phẩm tươi sống để bảo vệ sức khỏe của mình nhé. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Rate this post

About The Author