19 Tháng Năm, 2024
thit-ga-rau-cai

Thịt gà rau cải tại sao không nên nấu chung?

Mặc dù rau cải và thịt gà đều có nhiều dinh dưỡng với sức khỏe, tuy nhiên thịt gà kỵ rau cải nên khi dùng chung sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì sao thịt gà rau cải tại sao không nên kết hợp chung?.

Hiện tại vẫn có nhiều người có thói quen nấu canh thịt gà với rau cải vì cho rằng nước luộc gà chứa nhiều chất dinh dưỡng nên tận dụng lại để nấu canh rau cải. Tuy nhiên sự kết hợp này chẳng những không tốt mà còn gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo nhanh các mục chính

Thịt gà với rau cải gây hại cho sức khỏe

Cụ thể, khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) của thịt gà và rau cải sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể. Thịt gà kỵ rau cải là vấn đề không phải ai cũng biết nên hiện tại có nhiều người vẫn đang nấu chung 2 thực phẩm này với nhau. Như nước luộc gà sẽ nấu với rau cải hoặc xào lòng gà cùng rau cải. Thịt gà và cải sẽ làm cơ thể ấm nóng gây nên các vấn đề về khí huyết nên không nên ăn thịt gà với cải bẹ xanh.

thit-ga-rau-cai
Thịt gà kết hợp với rau cải đang là thói quen nấu ăn của nhiều chị em

Xem thêm: Thịt gà kỵ rau gì nhất?

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, món thịt gà được dùng khá phổ biến, vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ ăn. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận bồi bổ tốt cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu. Trong đông y thì cải xanh cũng có tính ôn, vị cay làm kích thích tiêu hóa. Rau cải cũng có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí, là loại rau phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Tuy nhiên đây lại là 2 thực phẩm không nên phối hợp với nhau. Khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau cơ thể bạn cũng có thể có thể bị phát nhiệt dẫn đến sốt hoặc gây mệt mỏi.

Thịt gà vốn cam (ngọt), ôn (ấm), còn rau cải lại cam hàn nên khi kết hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt, hàn nhiệt giao tranh sinh ra bệnh lỵ, gây tổn thương khí huyết. Vì thế, khi luộc gà xong, chị em chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu cùng với các thực phẩm khác như khoai tây, cà rốt, bí xanh, canh măng khô, măng tươi. Bạn vẫn có món ăn ngon miệng mà đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Theo đông y đã chứng minh thịt gà và rau cải không nên kết hợp cùng nhau neen bạn không nên nấu thịt gà rau cải xanh, cải xoăn, cải thìa, cải thảo, cải bắp,…

Những cách chế biến thịt gà sai lầm gây hại cho sức khỏe

Để thịt gà quá lâu ngoài không khí

Một số người để thịt gà đang đông đá rã đông quá lâu nên tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây ra ngộ độc cho thực phẩm. Muổn rã đông an toàn, tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên trước khi nấu sẽ mang ra chế biến.

thit-ga-rau-cai
Chế biến thịt gà đúng cách sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ăn thịt gà có bị ho không?

Ướp thịt gà không đúng cách

Bạn nên ướp thịt gà vào trong một túi zip rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước ướp thịt còn dư tạo điều khiển cho vi khuẩn sinh sôi.

Lưu trữ không đúng cách

Bạn nên đặt thịt gà vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh. Nếu để trong túi nước thịt gà có thể bị rò rỉ chảy ra bên ngoài làm bẩn tủ lạnh và các thực phẩm khác trong tủ. Nước thịt gà khi rã đông tan ra mang nhiều vi khuẩn gây ô nhiễm thực phẩm bên cạnh. Cách tốt nhất là tránh để thịt gà sống tiếp xúc với những đồ chưa nấu chín.

Rửa sạch dụng cụ làm thịt gà trước khi cắt những thứ khác

Nhiều người thường dùng một con dao để cắt nhiều thực phẩm khác nhau cùng lúc, vi khuẩn salmonella có trong thịt sống sẽ gây ra bệnh tiêu chảy. Vì vậy sau khi cắt thịt gà sống bạn cần phải rửa sạch dụng cụ trước khi cắt những thứ khác trong nhà bếp của mình để tránh bị nhiễm khuẩn.

Rate this post

About The Author